Yếu tố mà người quản lý giỏi cần đến

Quản lý nhân sự đang là một nghề hot và theo trào lưu đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo nghề này. Các bạn không biết rằng để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi là một điều không hề dễ dàng gì, thậm chí rất khó. Muốn làm được điều đó bạn cần co kiến thức chuyên môn, hơn nữa là kỹ năng và sự tìm tòi, cố gắng của chính bản thân. Một số lưu ý để các nhà quản lý cần phải lưu tâm.

nguoi-quan-ly-gioi-1

1. Điều chỉnh mục tiêu và kỳ vọng kinh doanh

Các mục tiêu kinh doanh cũng như những kỳ vọng của nhân viên không phải lúc nào cũng có thểđáp ứng đầy đủ. Là gười quản lý bạn phải điều chỉnh lại mục tiêu kinh doanh của cả công ty và của nhân viên sao cho phù hợp. Kho có được mục tiêu và kỳ vọng sẽ tạo ra động lực thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

2. Xác định đúng nhân viên đang cần gì.

Hiểu rõ thế mạnh của nhân viên và điều họ mong muốn sẽ giúp định hướng cho nhân viên được tốt hơn. Khi bạn đã xác định rõ điều này thì khả năng đạt được công việc mà bạn giao cho nhân viên này là rất cao. Hơn nữ nhân viên sẽ nhận thức được rằng mực tiêu chung của tập thể cũng là hướng tới mục tiêu của chính họ.

3. Trao dồi thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn của người quản lý là hết sức quan trọng và quyết định đến sự phát triền của công ty. Ngoài ra người quản lý cần nắm rõ các thao tác  trên phần mềm quản lý nhân sự và các công cụ hỗ trợ khác cho công việc quản lý của mình.

4. Thường xuyên có những cuộc trao đổi với nhân viên về mục đích tổ chức.

Xác định mục tiêu chung của công ty, bạn hãy để nhân viên của mình tự đặt ra mục tiêu của họ dựa trên mục tiêu chung. Bởi việc áp đặt mục tiêu cho nhân viên theo ý kiến của bạn nhiều khi sẽ gây phản tác dụng khiến bản thân nhân viên không thoải mái về mặt tư tưởng và nhiều khi còn rất bị động. Dựa trên mục tiêu chung của tổ chức mà bạn đề ra và mục tiêu mà nhân viên thiết lập bạn cũng cần thảo luận lại với nhân viên để có sự điều chỉnh và thống nhất cần thiết các mục tiêu đã định.

5. Bồi dưỡng kiến thức để nhân viên hoàn thành công việc.

Không chỉ có nhân viên mới và kể cả với nhân viên cũ.. Khi đã định hướng được mục tiêu cho nhân viên thì bạn cần tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các chương trình đào tạo bên trong cũng như bên ngoài công ty. Nếu họ kịp thời được trang bị các kỹ năng cần thiết, kịp thời thì chắc chắn họ sẽ làm việc  tốt hơn.

Người quản lý giỏi không chỉ ở trong những công ty mà trong những nhà hàng, khách sạn thì luôn cần những người như thế. Họ cũng cần có những phan mem quan ly nha hang và cách quản lý, kỹ năng chuyên môn để quản lý điều hành công việc được thuận lợi,


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.