Tìm hiểu về ống hdpe

Hiện nay nhu cầu sử dụng ống nước trên thị trường là rất lớn, tất cả các ngôi nhà hay công trình đều sử dụng ống để cấp và thoát nước cho toàn thể hệ thống. Cũng có rất nhiều ống nước như ong hdpe, ong ppr, ống ước upvc… tuy nhiên với ống hdpe thì luôn uy tín, chất lượng giá rẻ để sử dụng.

ong-hdpe-2

 

1. Tìm hiểu tổng quan về ống hdpe

Ống hdpe là vật liệu cực bền chống được sự va đạp mạnh và chịu được nhiệt độ cao, chúng được sản xuất từ hợp chất nhựa Polytshenene rất bền vững. Do đó, khi sử dụng ống hdpe bạn rất ít khi phải thay thế chúng bởi thời gian sử dụng rất lâu.

2. Phân loại ống hdpe.

Có 2 loại ống hdpe được bày bán trên thị trường hiện nay: là ống nhựa hdpe trơn và ống hdpe gân. Mỗi loại ống đề có ưu điểm riêng và công năng sử dụng riêng, điều này tùy vào vào trường hợp mà bạn chọn các loại ống sử dụng  sao cho hợp lý nhất.

+ Đối với ống hdpe trơn được sử dụng trong các trường hợp.

Dùng để lắp đặt hệ thống ống dẫn nước trong gia đình hoặc là các công trình phân phối nước cho cộng đồng bởi ống nhựa hdpe của nhựa đệ nhất có  tính bền bền cao, không có chất bẩn và chúng rất an toàn cho người sử dụng.

- Dùng để xây dựng hệ thống tưới tiêu cho nông nghiệp bởi đặc điểm chiệu nhiệt độ cao và bền vững khi ở ngoài trời. Ống nước hdpe có thể giúp bạn vận hành liên tục mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

- Ngoài ra hệ thống nước thải trong thành phố đều sử dụngống hdpe bởi vì chôn vào lòng đất rất cần ống có độ bền và chiu được áp lực cao.

ong-hdpe

+ Đối với  ống hdpe gân được sử dụng trong.

- Ống hdpe gân làm ống thoát nước dân dụng hay trong công ngiệp. Ngoài ra chúng còn được sử dụng nhiều nhất để làm hệ thống bảo vệ cáp ngầm, ống cáp ngầm internet được chôn trong lòng đất. Bời vì ống hdpe gân dễ dàng di chuyển và chiệu áp lực caonhư chôn trong lòng đất.

Đặc tính nổi bật nhất của ống hdpe là khi chôn trong lòng đất sẽ  không bị ăn mòn và giá ống hdpe cũng rẻ hơn rất nhiều so với các loại ống thép, ốnng bê tông cùng loại. Ống hdpe gân có độ dẻo cao rất khó gãy vỡ và được sử dụng nhiều trong việc làm cáp ngầm.

Ngoài ra ống hdpe còn đa dạng về mẫu mã, màu sắc và các loại nguyên phụ kiện theo sở thích hoặc nhu cầu của mình. Ống hdpe rất kín và không có độ rò rỉ, đây chính là đặc tính quan trọng nhất để sử dụng làm ống nước trong công trình của bạn. Nếu bạn sử dụng ống hdpe đúng cách thì có độ bền đến 50 năm.


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.