Tìm hiểu thông tin bề ống hdpe

Do độ bền cơ học cao, chất lượng ổn định lên ong HDPE đã được sử dụng rộng rãi gần 50 năm nay. Với khả năng chịu được hoá chất và chống ăn mòn và rò rỉ, ong hdpe được sử dụng để vạn chuyển chất lỏng, khí đốt.

ong-hdpe-2

Ngoài những tính năng trên thì ống HDPE rất bền và kín kể cả những nối ghép nối bằng hàn cách nhiệt, khả năng vận chuyển lắp đặt dễ dàng, tuổi thọ cao.

1. Đặc điểm của ống hdpe trong đời sống.

Polyethylene (PE) thuộc nhựa nhiệt dẻo từ nhóm polyolefin, đây  là nhựa nổi tiếng nhất một hình thức phân tử tương đối cao, với mật độ trung bình cao đã khẳng định vị thế quan trọng của ống hdpe trong ngành công nghiệp hệ thống đường ống. Việc sử dụng rộng rãi nhất của Polyethylene là khí đốt và chôn đường ống nước. Lớp nhựa PE có hiệu quả với carbon giúp chống lại hiệu ứng bức xạ tia cực tím, dẫn đến sự ổn định của hệ thống đồng thời tăng tuổi thọ của chúng.

Ống nước HDPE chịu được áp lực cao hơn so với nhựa PVC màu xám và độ cứng cao của nó làm tăng tính chịu lực khi bố trí đường ống và có thể và mở rộng hệ số thấp hơn để lắp đặt dễ dàng hơn.

Polyethylene bao gồm các chuỗi phân tử dài và chúng có thể được phân nhánh và mức độ như phân nhánh và chiều dài của chuỗi bên có ảnh hưởng quan trọng trên các thuộc tính của nhựa. Polyethylene kết tinh như sự tan chảy nguội đi. Các bộ phận của chuỗi phân tử dài tự sắp xếp bằng cách xếp vào tinh thể rất nhỏ được nối với nhau theo vùng vô định hình để tạo thành macrostructures biết như spherulites. Ngắn hơn và thấp hơn các chuỗi phân nhánh, thì tốt hơn quá trình kết tinh. Khu vực kết tinh có mật độ cao hơn so với khu vực vô định hình và giá trị mật độ khác nhau do đó thu được phụ thuộc vào mức độ kết tinh.

Có ba loại ống nước cơ bản phổ biến có sẵn của PE là HDPE, MDPE và LDPE. LDPE các cấp đều có một vai trò rất nhỏ trong sản xuất ống nhựa HDPE và là sản phẩm chiếm ưu thế trong sản xuất ống. Properties bằng polyethylene chủ yếu được xác định bởi mật độ, phân phối trọng lượng phân tử. Với mật độ ngày càng tăng (tinh thể cao hơn), các thuộc tính sau cũng tăng: Năng suất Áp Lực (Sức mạnh kéo), mô đun đàn hồi (Độ cứng), độ cứng, kháng dung môi, chống thấm các khí và hơi. Mặt khác, tác động sức mạnh, ánh sáng và co dãn nứt giảm sức đề kháng với mật độ ngày càng tăng.

Trên đây là những thông tin về ống hdpe cho việc xât dựng và lựa chọn đường ống cấp thoát chất lỏng, chất khí hiệu quả nhất. Các bạn có thể xem thêm các loại sản phẩm sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp chất lượng uy tín cho ngôi nha của bạn.


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.