Thành lập CLB huấn luyện thủ khoa

5 thí sinh trúng tuyển sẽ được CLB Gia sư Thủ khoa “cấp học bổng” 100%, các thủ khoa sẽ tình nguyện dạy các em cấp tốc trong vòng 1 tháng trước khi thi đại học để hi vọng cho ra lò vài thủ khoa.

Ý tưởng thành lập lớp luyện thi đặc biệt này là của Đinh Quang Cường, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Gia sưThủ khoa.

Đến nay CLB Thủ khoa có khoảng 30 thủ khoa các trường đại học như Lê Minh Thông – thủ khoa Ngoại thương năm 2009; Võ Thị Mai Hương – thủ khoa Ngoại thương năm 2009; Lê Anh Quân – thủ khoa Xây dựng 30/30 điểm năm 2009; Lê Văn Tùng – thủ khoa Học viện Quâny năm2009; Nguyễn Thị Thùy Dung – thủ khoa Ngoại thương năm 2008; Lê Cao Nguyên – thủ khoa Ngoại thương năm 2011; Phạm Thành Công – thủ khoa Học viện Tài chính năm 2012… Sau 5năm hoạt động, CLB Gia sư thủ khoa đã đào tạo cho khoảng 100 em đỗ vào các trường đại học như Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế Quốc dân…

Tại lớp học này, các bạn học sinh không chỉ được các thủ khoa của nhiều trường ĐH top đầu luyện thi mà còn có thể được chia sẻ kinh nghiệm hay giải đáp các thắc mắc bài vở ở ngay trong bữa ăn, hay chơi thể thao, hay trước khi đi ngủ.
 
Một giờ học của CLB Gia sư Thủ khoa
Một giờ học của CLB Gia sư Thủ khoa.
 
Đinh Quang Cường chia sẻ: "Hàng năm có hàng trăm phụ huynh trên khắp cả nước tìm đến và đăng kí thi tuyển nhưng mỗi năm CLB chỉ nhận 25-30 học sinh bằng cách thi tuyển qua 2 vòng thi rất gắt gao theo tất cả các khối A, A1, B, D1. Các em trúng tuyển vào chương trình “ôn thi cùng thủ khoa” theo hình thức nội trú chia thành các nhóm học, mỗi nhóm chỉ từ 5-6 học sinh, thậm chí có em được kèm riêng cả ngày để chất lượng dạy và học được tốt nhất. Cả gia sư và học sinh đều ăn, ngủ, sinh hoạt ở ngay tại trung tâm, có giúp việc lo cơm nước lau dọn phòng ốc và giặt rũ quần áo.Trung bình khoảng 3-4 em 1 phòng và mỗi phòng đều có 1 gia sư thủ khoa trực tiếp ngủ cùng để quản lí cả chế độ dùng điện thoại cũng như giấc ngủ của từng thí sinh. Phụ huynh sẽ được theo dõi con mình qua màn hình camera để yên tâm về chế độ sinh hoạt, giảng dạy của trung tâm, thậm chí mỗi ngày các phụ huynh được vào thăm trực tiếp từ 17h30-19h30".

Theo Cường, ngoài lớp học huấn luyện thành thủ khoa dành cho 5 em xuất sắc, 5 năm qua truyền thống CLB vẫn tuyển thêm các em có trình độ thấp hơn vào học với mục tiêu “nhẹ nhàng” hơn là đỗ đại học. Các nhóm học có rất ít học sinh để đảm bảo chất lượng. Tuy là học theo nhóm, nhưng với tính chất là “gia sư”, các bạn học sinh được tạo không khí học tập thoải mái nhất để có cảm giác như khi tự học ở nhà. Trong một ngày các thí sinh sẽ được học 6 ca, bao gồm 3 ca lí thuyết xen kẽ 3 ca ngồi làm bài tập có gia sư thủ khoa hướng dẫn sau mỗi ca lí thuyết. Mỗi cấp độ học sinh sẽ có 1 loại giáo trình bao gồm giáo trình trình độ trung bình, giáo trình trình độ khá và giáo trình trình độ giỏi. ứng với mỗi giáo trình đó lại có hình thức và giáo viên dạy theo chiến thuật khác nhau.

Bữa cơm tập thể là khoảng thời gian để các sĩ tử nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau những ca học ôn liên tục. Những khoảng thời gian như thế này giúp các bạn mạnh dạn hơn, hiểu nhau nhiều hơn, thân thiết hơn và xóa tan khoảng cách giữa những người xa lạ ban đầu.
Nguồn: dantri


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.