Sân vườn đẹp cho căn nhà của bạn

Một ngôi nhà nhỏ có đầy đủ sân vườn, hồ cá và những cây xanh được sắp xếp hợp phong thuỷ là điều không dễ dàng. Với những kiến thức mình chia sẻ ở đây chắc chắn sẽ giúp ích cực nhiều cho bạn.

san-vuon-dep1

1. Nên treo một chuông gió

Theo sách phong thủy, treo chuông gió  trong căn nhà của bạn sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân ngôi nhà. Ngoài ra, tiếng chuông gió cũng mang lại những âm thanh leng keng nghe thật vui tai

2. Làm tròn những góc cạnh.

Những góc cạnh vuông vức và sắc bén không tốt của ngôi nhà không hề tốt cho phong thủy, nó có thể  làm cho chủ nhân ngôi nhà thêm căng thẳng và áp lực, hơn nữa nếu va hoặc ngã phải nó thì chấn thương là tương đối nguy hiểm. Lối đi uốn khúc quanh co sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực hơn,  tạo sự thanh thản và cân bằng cho tâm hồn của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những viên đá tròn để bo các góc cạnh theo ý thích. Những đường cong trong sẽ mang lại những nét mới cho quang cảnh sân vườn nhà bạn.

3. Tô thêm sắc cho khoảng sân, vườn.

Những sắc màu sáng không chỉ mang lại một bầu không khí tươi vui mà còn giúp kích thích tinh thần, làm cho tâm trạng của chủ nhà vui vẻ và phấn chấn hơn. Hãy lựa chọn và trồng những loại hoa màu sáng rực rỡ như vàng, đỏ, cam. Còn nếu bạn thiên về một không gian nhẹ nhàng hơn, thì có thể lựa chọn gam màu sáng nhẹ như xanh lá cây, xanh dương… Các loại cây kiểng, đá trang trí sân vườn tiểu cảnh đẹp và hoa sẽ giúp cho sân vườn thêm phần sinh động.

4. Hãy thêm chút “thủy” để tạo không khí mát mẻ.

Nước tượng trưng cho cuộc sống và sự giàu có, thịnh vượng. Khi ngôi nhà của bạn được bao quanh bởi nước  thì chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn rất nhiều.

5. Thắp sáng khoảng sân nhà bạn.

Nếu sân vườn nhà bạn tối như bưng về đêm sẽ không mang lại sự hài hoà, tĩnh lặng của thiên nhiên cho bạn và ngược lại nó còn hấp thụ thêm những rắc rối cho chính bạn. Hãy cắt tỉa bớt cây cối để tạo những khoảng thoáng và để cho ánh nắng mặt trời chói rọi nhiều hơn vào ban ngày. Và ban đêm thì bạn lắp thêm những ngọn đèn màu trang trí để làm nổi bật khu vườn của bạn..


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.