Những bài văn bất hủ của học sinh tiểu học

Những câu văn ngây ngô của học sinh tiểu học khiến người lớn phải dở khóc dở cười. Dưới dây là tuyển tập một số câu văn bất hủ của học sinh tiểu học:

Đề: Tả con lợn

Nhà em có nuôi một chú lợn. Thân chú to như người… mẹ em, cái đuôi thì dài như cái thước kẻ.

Đề: Tả một người em yêu quý nhất

Bố em là người em yêu quý nhất. Bố em phải làm việc rất vất vả. Mỗi tháng bố em phải nộp cho mẹ em  tiền lương để mẹ em nấu cơm cho mà ăn.

Đề: Kể về thành viên trong gia đình

Nhà em có nuôi một ông nội, sáng nào ông cũng ra sân ngáp ba ngáp.

Đề: Tả mẹ em

Chân mẹ em dài như hai quả mướp. Dáng mẹ đi yểu điệu như người say rượu. Mỗi lần mẹ em vo gạo nhịp nhàng như chú công nhân làm đường.

Đề: Tả hoa hồng

Ngày Tết mẹ em cắm một lọ hoa hồng rất đẹp. Buổi sáng hoa hồng nở tỏa ra một hương thơm nồng nặc.

Đề: Tả anh bộ đội.

Gần nhà em có một anh bộ đội, anh bơi rất giỏi, anh có thể bơi lập lờ trên mặt nước, trông xa cứ như người chết đuối.

Đề: Tả người bà mà em yêu quý.

Bà em thường bịt trên đầu một chiếc khăn nhung, bên dưới chiếc khăn thò ra hai cái tai vừa to vừa dài.

Đề: Đặt câu với vần iêu.

Mẹ em thích tiêu tiền.

Đề: Tả về người bà em yêu quý.

Nhà em có nuôi một bà nội, bà làm nghề đi chùa.

Đề: Tả con lợn.

Con lợn nhà em nuôi được 3 năm rồi nên trông nó phổng phao lắm. Đầu nó to bằng quả bóng. Thân nó to bằng cái phích nước sôi nhà em. Cái mũi thì trông như cái ổ cắm điện. Em rất yêu quý con lợn nhà em. Quả thật, lợn vừa là bạn vừa là thầy của em.

Đề: Tả cảnh trời mưa.

Vào một buổi chiều nắng, em thấy những đám mây đen ùn ùn kéo tới. Bắt đầu có một hai giọt rơi xuống, rồi là cả một trận mưa rào trút xuống. Trong mưa sấm đánh đùng đoàng như dàn đồng ca. Những con ếch kêu ộp ộp trong mưa như một đàn ếch. Con chó nhà em ướt lướt thướt như chuột lột chạy vào nhà.

Đề: Đặt câu có cụm từ nối tiếp "Vả lại".

Tối hôm qua em và chị gái em cãi nhau. Chị vả em một cái, em vả lại chị một cái.

Đề: Tả con vật em yêu thích.

Nhà em có nuôi nhiều con vật nhưng em thích nhất là con chó, cạnh nhà em có bạn Tí béo, bạn hay bắt nạt em, có lần Tí béo sang nhà em bị chó nhà em đuổi cắn, từ đó em yêu nhất là con chó này.

Đề: Tả bác nông dân.

Mới tờ mờ sáng tiếng gọi nhau í ới rủ nhau dậy đi làm đồng. Bác nông dân cạnh nhà em giục trâu ra đồng cày ruộng. Tiếng thúc giục trâu đi nào, vắt vắt. Càng về trưa bác nông dân càng thấm mệt, mồ hôi bác đổ ra như tắm, chắc trâu cũng nóng lắm, tai nó vẫy phành phạch liên hồi, đuôi nó kéo nước vỗ bạch bạch trên lưng, bóng thu dồn về chân, lúc này cả người và trâu thi nhau thở hồng hộc.

Đề: Tả cô giáo.

Cô giáo em duyên dáng lắm. Mái tóc cô dài, khuôn mặt trái xoan. Đặc biệt cô có hàm răng trắng thẳng tắp như bờ ruộng…

Đề: Tả cảnh đêm đông của gia đình em.

Đêm đông, gia đình em quây quần ấm cúng bên bếp lửa hồng. Bố em ngồi đọc báo, mẹ em ngồi đan len, chúng em thì ngồi học bài, còn ông nội bà nội em thì ngồi nói chuyện ở bàn ăn mà ngọn đèn dầu chiếu hình lên trên tường trông giống như hai con khỉ vậy.

Nguồn:ST

Incoming search terms:

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.