Nguyên nhân và khắc phục đường ống thoát nước

Tắc nghẽn đường ống dẫn nước hay tắc cống, tắc bể phốt đều là  những việc xảy ra trong hầu hết gia đình thành thị và các doanh nghiệp. Tuy nhiên nguyên nhân để xảy ra hiện tượng này không phải ai cũng nắm được. Sau đây là một số nguyên nhân chính sau.

hut-be-phot-ha-noi-1

1. Việc lắp đặt đường ống không chính xác.

Có rất nhiều người muốn tự lắp dặt, sửa chữa đường ống dẫn nước nhà mình mà dẫn đế làm trệch đường ống thoát nước. Đường ống có thể bị lệch, sụp đổ hoặc hoạt động không như mong muốn nếu bạn làm sai quy cách. Lựa chọn các đường ống bên phải là một phần không thể thiếu của bất kỳ công việc hệ thống ống nước và do đó điều quan trọng là cần có một sự hiểu biết đầy đủ của hệ thống đường ống cần thiết để thực hiện công việc. Việc lắp đặt không chính xác là không chỉ nguy hiểm mà còn có thể làm hỏng các bộ phận khác gây ra chi phí rất lớn.

2. Rác thải

Hệ thống thoát nước  nhà bạn có thể bị tắc do các vật liệu như rác thải, tóc hoặc xà phòng, thực phẩm thừa bị mắc kẹt giữa các ống thoát nước làm cản trở dòng chảy. Ban đầu rác thải có thể không hoàn toàn cản trở đường thoát nước, nhưng theo thời gian rác thải sẽ tích tụ ngăn không cho nước chảy tự do và cuối cùng là hiên tượng tắc hoàn toàn. Nhà vệ sinh cũng thường xuyên bị tắc do xả giấy vệ sinh quá nhiều, băng vệ sinh và thậm chí cả tã lót bị xả vào bồn cầu. Trẻ nhỏ nhà bạn thường là người  làm cho nhà vệ sinh bị tắc. Việc bồn cầu hay ống cống bị tắc thật là điều phiền toái, và các bạn phải thuê dich vu hut be phot ha noi để được xử lý triệt để nếu ban ở thủ đô.

3. Đường ống bị hỏng

Một nguyên nhân khác cũng khá quan trọng là việc một đường ống bị hỏng. Nếu nhà bạn không ốc một hệ thống cấp thoát nước tốt với các thiết bị nhựa đệ nhất cao cấp như ong hdpe, ống ppr… Thì việc đường ống bị hỏng có thể xảy ra thường xuyên. Nếu một ống bị hỏng nước không thể chảy tự do  gây ra việc tắc cống. Việc sửa chữa đường ống ngầm có thể gây phiền toái và tốn kém cho bạn tùy thuộc vào khó khăn như thế nào để có thể thâm nhập vào khu đường ống có vấn đề. Do đó bạn cần thông tắc cống thường xuyên

4. Mưa lớn hoặc bão

Ngoài ra ống cống có thể bị tắc sau khi cơn bão hoặc mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn và các vấn đề khác có thể tích tụ và chặn cống rãnh. Cống bị tắc sau những trận bão lớn xảy ra rất phổ biến. Với khối lượng lớn rác bị cuốn theo cơn bão như thế có thể gây ra lũ lụt và thiệt hại tài sản.

5. Lưu lượng nước

Ống cần được cài đặt một cách chính xác để đảm bảo lưu lượng nước đầy đủ, cống rãnh bị tắc vì nhiều lý do, đo đó điều quan trọng là phải hiểu được những nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước. Việc tắc nghẽn có thể được tích tụ theo thời gian và bạn có thể nhận được một số dấu hiệu cảnh báo sớm rằng có một số chướng ngại vật trong dòng nước. Chúng bao gồm những âm thanh sau khi bạn xả bồn cầu, mực nước trong bồn rửa thoát ra bị chậm, và mùi hôi từ cầu.

Có một số tắc nghẽn bạn có thể tự sửa chữa được, hãy xem nguyên nhân gây ra tắc đường ống một cách rõ ràng rùi mới thuê thợ sửa chữa bạn nhé. Bởi vì những khoản sửa chữa cũng không phải là nhỏ nếu bạn không hiểu rõ lỗi gặp phải.

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm nội thất gia đình cực đẹp  như các loại san go, sàn gỗ tự nhiên… để lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà của mình


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.