nét đẹp con sông Đuống Bắc Ninh

Về với quê hương Bắc Ninh Kinh Bắc chúng ta không những được đắm chìm trong không gian sinh hoạt của làng quan họ mượt mà đằm thắm, có những phút giây vui vẻ cùng với những người dân thân thiện tốt bụng nơi đây mà còn được thư thái nhẹ nhõm khi đứng trước con sông Đuống hiền hòa lấp lánh. Chẳng thế mà nhà thơ Hoàng Cầm đã tự hào khi dành những vần thơ chan chứa tình yêu nhất nói về con sông này:

Em ơi! Buồn làm chi 
Anh đưa em về sông Đuống 
Ngày xưa cát trắng phẳng lỳ 
Sông Đuống trôi đi 
Một dòng lấp lánh 
Nằm nghiêng nghiêng trong kháng chiến trường kỳ 

khi mới đặt chân lên con đê dài cong cong chúng ta sẽ thu được vào mắt mình một khung cảnh vô cùng thi vị lãng mạn. Đây quả là một không gian lý tưởng để có những bức ảnh tuyệt đẹp. Con sông giống như một dài lụa trắng tinh khiết và mềm mại. Và dường như dải lụa ấy như đang tung bay trước gió mềm mại từng lớp sóng.

Sông Đuống chia quê hương Kinh Bắc thành hai bờ. Ngày tháng trôi qua dòng sông ấy vẫn bên lở bên bồi. Một bên những kè đá đã được lát rất sạch đẹp, những bãi mía nương dâu xanh mướt trải dài thẳng tắp một màu yên bình êm ả.

bên bờ sông Đuống hoang dã tiền sử

bình minh trên sông Đuống giống như một bức tranh tuyệt đẹp của tạo hóa đã ban cho chúng ta vây


còn đây là khi sông Đuống về chiều với hoàng hôn màu đỏ vàng ngập tràn trên mặt nước, đâu đó bóng cây cỏ hiện lên một màu đen xen vàng tuyệt đẹpcó thể nói sông Đuống vừa là một hình ảnh của cuộc sống nhưng đồng thời nó cũng là nghệ thuật. Ai đã từng chứng kiến vẻ đẹp của nó một lần thì cứ mãi bâng khuâng xao xuyến. Đặc biệt những ai sống gắn bó với nó thì càng không thể nào quên được vẻ đẹp ấy

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.