Lựa chọn phần mềm cho doanh nghiệp vừa

Do nhu cầu cần dùng gấp trước mắt, lên hiện nay có nhiều doanh nghiệp vẫn tiến hành mua phần mềm quản lý nhân sự mà không lập kế hoạch trước. Theo thời gian, nhu cầu quản lý tăng cần hỗ trợ nhiều hơn lên doanh nghiệp sẽ trang bị thêm các phần mềm khác nhau nữa. Nếu doanh nghiệp không có định hướng ngay từ đầu thì tất yếu sẽ gặp phải những khó khăn và rủi ro nhất định, gây chồng chéo và làm ngưng trệ hoạt động của hệ thống đồng thời làm tăng chí phí đầu tư. Do đó các công ty, doanh nghiệp cần chú ý tới các vấn đề sau. 

phan-mem-cho-doanh-nghiep-vua

1. Chọn những phần mềm có khả năng nâng cấp và linh hoạt trong hoạt động.

Cơ sở hạ tầng linh hoạt, dễ thích ứng sẽ đảm bảo cho hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp phát triển ổn định và đi đúng hướng. Điều này là rất quan trọng, nó cho phép doanh nghiệp với quy mô vừa phải phản ứng nhanh trước nhu cầu của khách hàng và các cơ hội kinh doanh mới.

2. Ứng dụng theo chuẩn mở và tích hợp dễ dàng.

Ứng dụng phần mềm dựa trên chuẩn mở  sẽ giúp doanh nghiệp giảm độ phức tạp, lại có thể tích hợp các ứng dụng khác dễ dàng hơn. Ví dụ như các ứng dụng của Oracle được xây dựng dựa trên chuẩn mở  sẽ cho phép khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau.

+ Ứng dụng giải pháp phù hợp với lĩnh vực hoạt động.

Doanh nghiệp chắc chắn sẽ có nhiều lợi ích hơn khi ứng dụng các giải pháp được xây dựng dựa trên mục tiêu kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đặc biệt của lĩnh vực đang hoạt động. Các giải pháp này tập chung thúc đẩy năng suất của doanh nghiệp tại những lĩnh vực kinh doanh chủ chốt. Chúng cũng được chuyên biệt theo ngành, vốn có hàng trăm bước xử lý được hiệu chỉnh sẵn cho phép doanh nghiệp hoạt động tốt nhất, giúp rút ngắn thời gian đầu tư và có chi phí thấp, có thể dự đoán trước và cuối cùng là thúc đẩy nhanh thời gian tiếp cận với thị trường.

+ Sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp phần mềm độc lập.

Lắp đặt và duy trì phần mềm đòi hỏi bí quyết, kinh nghiệm và nhiều nguồn lực của doanh nghiệp. Với những nhà cung cấp nhỏ thường không có đội ngũ chuyên gia công nghệ riêng. Các nhà cung cấp phần mềm độc lập cung cấp dịch vụ giá trị, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp toàn diện và đồng thời cũng làm giảm rủi ro và tăng hiệu suất đầu tư. Những nhà cung cấp phần mềm độc lập là những đối tác của các nhà cung cấp lớn, đặc biệt là có khả năng trong việc tiếp cận hỗ trợ phần mềm và cài đặt bảo trì trọn gói.

Các công ty, doanh nghiệp hãy bắt đầu những khoản đầu tư một cách khiêm tốn và cần phải có chiến lược vạch ra yêu cầu của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại và tương lai gần. Doanh nghiệp nên lựa chọn một nhà cung cấp với chiến lược về công nghệ rõ ràng để có thể hỗ trợ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong khoảng thời gian dài hạn.

Với 70% trong tổng số hơn 35.000 khách hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là doanh nghiệp, công ty với quy mô vừa. Oracle thực sự có đầy đủ những tiềm năng, kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường này.


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.