Lời khuyên cho bạn khi mua bàn ghế ăn

Lựa chọn bàn ghế cho phòng ăn là điều không hề dễ dàng cho mỗi gia đình. Nhiểu người thích chọn riêng biệt bàn ghế theo sở thích của mình nhưng khi kết hợp chúng lại với nhau thì lại trở thành một điều tồi tệ do sự khập khiễng về màu sắc và thiết kế.

ban-ghe-1

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số lời khuyên để chọn đồ một cách ưng ý nhất.

- Bạn nên chọn chiếc bàn  ăn đầu tiên

Nếu bạn có ý định chọn cho gia đình một bộ bàn ăn phù hợp thì tốt hơn hết là mua cả bộ bàn ghế đi liền nhau. Bởi vì nó được thiết kế theo chuẩn và đã được kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích như thế thì nên chọn bàn ăn đầu tiên. Bởi vì khi bạn chọn những chiếc ghế phù hợp với bàn của mình sẽ dễ dàng hơn chọn một chiếc bàn để phù hợp với chiều cao của ghế. Việc chọn chiếc bàn đầu tiên sẽ giúp bạn hình dung được những bước tiếp theo xem những chiếc ghế nào là phù hợp với phong cách của chiếc bàn hơn.

- Bạn nên chọn mua những chiếc ghế chắc chắn.

 Một trong những thắc mắc và lo lắng hàng đầu của các bạn là chất lượng của những chiếc ghế phòng ăn, hầu hết đều cho rằng chúng không chắc chắn và khi ngồi ăn uống có cảm tưởng như ghế có thể bị gãy và lật ngửa ra sau.

Do đó, khi chọn ghế bạn nên chọn theo chức năng sử dụng rồi mới tới phong cách. Tốt nhất bạn lên lựa chọn những nhà cũng cấp nội thất uy tín như bàn ghế Hoà Phát hay các sản phẩm chất lượng cao của ghế Xuân Hoà. Với nhiều kiểu dáng và màu sắc chắc chắn sẽ rất thích hợp cho không gian nhà bạn.

- Vấn đề về chiều cao của ghế.

Mặc dù bạn đã chọn về kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế không phù hợp với nhau nhưng cần phải đảm bảo về chiều cao của ghế phù hợp với chiều cao của bàn ăn. Khi bạn chọn chiếc ghế quá thấp hoặc quá cao thì nó sẽ làm ảnh hưởng tới  sự thoải mái của bạn trong bữa ăn.

- Đừng quá lo lắng vì sự không phù hợp của bàn ghế.

Khi bạn đã chót mua một chiếc ghế có màu sắc, thiết kế với bàn ăn thì cũng đừng quá lo lắng hởi vì chức năng chủ yếu của nó là để ngồi cơ mà. Bạn có thể mua thêm một số chiếc ghế nữa để sắp xếp xen kẽ tạo lên sự độc đáo riêng.

Trên đây là tất cả những lưu ý và lời khuyên cho bạn khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý và phù hợp với không gian nhà ăn của bạn. Các bạn có thể xem thêm các loại sàn gỗ để thiết kế và trang trí nội thất cho căn nhà thêm đẹp hơn.a


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.