Hướng dẫn cách làm caramen bổ dưỡng nhất cho bé

Có một món bánh vừa thanh mát, giải nhiệt  vừa mềm mịn và rất bổ dưỡng.  Các bạn có biết đó là món bánh nào không ? Với các bà mẹ có con nhỏ chắc sẽ đoán ra ngay là caramen. Vì món này rất dễ ăn khi trời nóng và cũng dễ dụ trẻ con, và các mẹ cũng có thể tự mày mò làm ở nhà vì nguyên liệu thì dễ kiếm mà dụng cụ làm thì đơn giản. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm caramen thơm ngon nhất cho các bạn nhé.

huong-dan-lam-caramen-5

Caramen thơm ngon, giàu dinh dưỡng

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

- 3 quả trứng gà

- 200ml sữa tươi không đường

- 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

- 2 thìa súp đường kính

huong-dan-lam-caramen

Làm caramen

2. Cách làm caramen ngon.

- Cách làm bánh caramen ngon

Trứng gà tách bỏ lòng trắng và chỉ lấy phần lòng đỏ thôi nhé. Cho  tiếp 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào. Dùng đũa khuấy đều cho sữa hòa với trứng. Các chị em nên nhớ không dùng máy đánh trứng, mà chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt. Vậy là được hỗn hợp  ban đầu là A.

- Hướng dẫn làm đường caramen 

Để bếp thật nhỏ lửa sau đó đổ đường vàp chảo.

Cho thêm một ít nước rồi nhanh tay khuấy đều cho đường tan. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Chờ cho bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm đặc trưng và hơi sền sệt là đạt tiêu chuẩn

Lúc này phải nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen của bạn. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp A vào. Bạn nên nhớ là phải đợi đường thắng đông lại nha vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

huong-dan-lam-caramen-2

Hấp bánh caramen

Sau đó đem cho bánh vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thì đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Các chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp chừng 30 phút là caramen ngon nhất của bạn đã chín

Caramen chín rồi bạn để tủ lạnh cho mát là có thể ăn được thôi. Khi ăn bạn có thể bày thêm hoa quả ăn cùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đó. Caramen là món tráng miệng, món ăn vặt vô cùng bổ ( vì có trứng và sữa giàu canxi và đạm) mà lại thanh mát và dễ dùng trong những ngày oi nóng. Các mẹ nên thử xem nha. Chúc bạn làm món bánh thành công nhé !


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.