Độc đáo nhà thờ được trang trí bằng xương người ở Czech

 Nằm ở ngoại ô thành phố Kutna Hora, nhà thờ Sedlec Ossuary nhìn từ bên ngoài không có gì quá khác biệt so với các nhà thờ khác. Nhiều người sẽ nghĩ rằng nó chỉ là một nhà thờ cổ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic bình thường.

Nhưng ngay khi bước vào bên trong Sedlec Ossuary, du khách sẽ có thể hiểu được tại sao đây lại là một trong những nhà thờ đặc biệt nhất thế giới. Hơn 40.000 bộ xương người đã được dùng để trang trí nhà thờ này. Chính vì lẽ đó, nó còn được gọi được gọi là nhà thờ xương người (Church of Bones/Bone Church).

Một trong những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn nhất tại Sedlec Ossuary là chiếc đèn chùm bằng xương và sọ rất lớn đặt ngay chính giữa trung tâm của nhà thờ. Một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng khác là biểu tượng huy hiệu của gia đình Schwarzenberg cũng được làm bằng xương người.

Vì vậy, nhà thờ Sedlec Ossuary luôn có sức hút riêng biệt với du khách bên cạnh nhiều điểm đến “rợn tóc gáy” thường được du khách lưu tới ở châu Âu như Paris Catacombe. Dưới đây là một số hình ảnh độc đáo về nhà thờ này:

Nguồn: dailymail


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.