Dấu hiệu khi bể phốt cần phải xử lý

Nếu nhà bạn đã từng trải qua cảnh bể phốt bị tắc nghẽn và không thực hiện đúng công việc của nó chắc hẳn bạn sẽ không muốn bị thêm một lần nữa. Không những nước thải không được tiêu hết và  còn xuất hiện những mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh hay từ các đường ống thoát nước thông qua thoát sàn.

dich-vu-hut-be-phot-ha-noi

Ở những thành phố lớn như Hà Nội chắc chắn bạn sẽ gọi ngay dịch vụ hut be phot ha noi và được sửa chữa nhanh chóng. Tuy nhiên có những dấu hiệu riêng luôn báo cho bạn biết thời gian mình lên hút bể phốt. Sau đây chính là những dấu hiệu bạn nên biết.

+ Những dấu hiệu cần hút bể phốt.

- Sau một khoản thời gian sử dụng từ 3-4  năm với sinh hoạt thường ngày của nhà bạn thì bạn nên hút bể phốt lại. Nhưng đôi khi lại có những trường hợp đặc biệt như bạn nhận thấy hiện tượng:đường ống thoát nước bốc lên có mùi hôi thối hoặc nước thải thoát rất chậm hoặc không chảy thì bạn cần gọi ngay tới dich vụ hút bể phốt.

Hơn nữa, việc thiết kế bể phốt theo đúng chuẩn góp phần lớn ngăn ngừa một phần việc tắc nghẽn, tuy nhiên lại không phải là hoàn toàn. Và khi bạn gặp phải tình trạng này thì chắc chắn phải nhờ tư vấn và khắc phục sửa chữa.

-  Đối với những khu chung cư với thiết kế bể phốt rộng thì chỉ sau 2 năm là bạn phải hút bể lại một lần.
-  Nếu nhu cầu sử dụng cao như các bể phốt tại các công ty, nhà máy thì hút bể phốt lên lùi lại thành 1 năm.

+ Lời khuyên cho bạn.

Sau đây  xin chia sẻ tới các bạn một số lưu ý và lời khuyên để sử dụng bể phốt được lâu hơn: – Bạn lên thường xuyên đổ các loại thuốc thông bể phốt hiện có bán sẵn trên thị trường để đường ống thoát nước không bị tắc nghẽn. Và tuyệt đối không được cho các chất thải rắn khó phân huỷ như nilon, tóc xuống đường ống thoát nước.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty và những đơn vị nhận thông tắc bể phốt và tất nhiên không phải ai cũng có cách làm chuẩn và hút chất thải được triệt để. Do đó, bạn cần lựa chọn dịch vụ uy tín va thật chất lượng để không ảnh hưởng đến bể phốt trong quá trình thi công.

Ngoài ra  nếu bạn lắp đặt cho nhà mình một hệ thống cấp thoát nước hợp lý với những thiết bị, đường ống chất lượng cao như sản phẩm của nhựa đệ nhất, các loại ống cấp thoát nước ppr, ống nhựa pvc hay ong HDPE… sẽ đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định, bền bỉ với công trình và đặc biệt ít phải sửa chữa trong quá trình sử dụng.


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.