Cơn Mưa Chiều NayĐã có rất nhiều những cơn mưa vụt qua lòng tôi phải chăng nó là rất bình như nhưng cơn mưa khác nhưng sao hôm nay tôi lại có cảm giác như vậy nhỉ ? Một câu hỏi vô cùng là khó trả lời đúng không, những cơn mưa phùn ngoài kia làm cho tâm hồn của tôi khắc khoải vô cùng nó rưng rưng nổi nhớ, một nổi nhớ mà ai xa nhà cùng đều có cảm giác như vậy. Cơn mưa phùn chiều nay cùng với những cơn gió xe lạnh làm tâm hồn tôi trống vắng vô cùng. Bà tôi người mà tôi luôn ngưỡng mộ, bà là người bà người mẹ cao cả đối với gia đình tôi, tôi thương bà tôi, cơn mưa chiều nay nó  khiến tôi nhớ đến giây phút mà bà đã quàng áo mưa đi đón tôi, hôm đấy trời mưa to gió bấc hiu hiu ngoài trời thì lạnh cóng. Trước khi đi tới trường bà đã dặn dò tôi “nhớ mang áo mưa kẻo về gặp mưa con nhé”, với tấm lòng nhân hậu bà luôn quan tâm chăm sóc những người thân yêu của mình rất  tận tụy  bà chỉ muốn người thân bên cạnh mình được vui và hạnh phúc.

 

Chiều hôm đấy ngoài trời cũng gió bấc như hôm nay bà đã đi đón tôi, tôi đã rất vui khi nhìn thấy bà, những cơn mưa cùng với những cơn gió xe lạnh làm cho tâm hồn con người  trống vắng nhưng đối với tôi đó là cơn gió hạnh phúc khi tôi được sưởi ấm bằng tình thương yêu của bà. Niềm vui ngỡ ngàng làm tôi cất lên tiếng gọi thân yêu đối với bà của tôi: “Bà ơi con chào bà”. Ngoài trời thì đang gió rét nhưng bà đã không ngại đường xa đi bộ men theo những cánh rừng hiu hút để đón tôi điều đó càng làm tôi thấy yêu quý và biết ơn bà hơn.Tôi nhìn thấy bà lòng tôi sung sướng vô cùng. Bà tôi với khuôn mặt hiền từ đã quay lại phía tôi, lúc đó cảm xúc trong tâm hồn tôi dâng trào, tôi chạy thoắt về phía bà và ôm trầm lấy bà. Khi về nhà hai bà cháu tôi cùng đi bộ ven theo những cánh rừng quen thuộc đó, khi đó tôi cảm thấy tình cảm tình thần  từ trái tim khiến cho con người ta hạnh phúc hơn là những tình cảm vật chất, cho dù hoàn cảnh gia đình tôi cũng không khá giả gì nhưng tình cảm tinh thần đối với tôi đó mới là điều quan trọng, với tôi bà là tất cả, với tấm lòng cao thượng của bà, bà luôn dậy tôi phải trở thành một con người tốt, một con người có ích cho xã xã hội.

 

 

                      

                                                                                                           Hình ảnh bà cháu 

Tấm lòng của bà thật bao la tình cảm đó như biển cả mênh mông vô bến bờ. Cơn mưa ngang qua chiều nay làm cho tôi hạnh phúc vô cùng nó làm cho tôi nhớ về kỉ niệm xưa trên con đường về nhà bà kể cho tôi nghe biết bao nhiêu câu chuyên, nhiều chuyện mang yếu tố lịch sử thời xa xưa nhưng bà muốn cho tôi biết rằng tôi hãy yêu quý cuộc sống của mình và cố gắng học tập để trở thành một người tốt .Dằng dẵng thời gian trôi mỗi năm những cơn mưa phùn ngang qua là tôi lại luôn nhớ tới hình ảnh của người bà, bà là niềm động lực của tôi,  tôi luôn mang trong mình những kiến thức từ cuộc sống mà bà đã trang bị cho tôi để tôi vững bước trên đường đời. Cuộc sống cũng có rất nhiều những thăng trầm,trên con đường đi tới thành công  nó không thẳng tắp mà  luôn trải những vết gai kiến con người ta đôi khi có cảm giác nản trí và trong cuộc sống cũng có rất  nhiều những điều khiến tôi phải suy nghĩ và đắn đo vô cùng, nhưng điều mà bà tôi dậy là hãy tự tin và vững bước trên con đường mà mình đã chon cho dù con đường đó có lắm chông gai thì hãy cố gắng để vượt qua nó. Những lời dậy dỗ đó tôi sẽ không bao giờ quên. Bà dậy dỗ tôi hết mười mấy năm trời, tình cảm của bà đã thấm vào da thịt tôi. Chiều nay  nhìn ra ngoài trời kia sao mà nó giống mười mấy năm trước vậy  trời cũng giá giét hiu hiu  làm tôi nhớ tới bà vô cùng bà là động lực cho tôi, khi giờ đây tôi đã có thể tự mình lo cho cuộc sống cuả mình nhưng những lời dậy dỗ của bà cũng chỉ thoáng như mới hôm qua thôi. Lòng người khắc khoải nỗi nhớ dâng trào từ sâu trong trái tim. Cơn mưa vọng lại trong tâm hồn tôi nhiều cảm xúc, đó là những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi….

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.