Cách trang trí sân vườn tiểu cảnh đẹp

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh là một trong những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, và phải có sự kiên nhẫn, yêu nghề và đặc việt phải có tình yêu thiên nhiên và sự hiểu biết về đặc tính, cách bố trí, sắp xếp của các loại cây và biết kết hợp mầu sắc, kích thước của các loại đá trang trí sân vườn tiểu cảnh đẹp.

san-vuon-dep

Ngoài cây và đá trang trí, các loại đá suối và hòn non bộ người thiết kế sân vườn tiểu cảnh còn phải kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị trang trí khác như đài phun nước, đèn chiếu sáng, các loại gạch nát đường, gạch ốp trang trí và gỗ ngoài trời… để kết hợp chúng với nhau, tạo lên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trong khoảng không gian sân vườn trong và ngoài ngôi nhà.

Sân vườn, tiểu cảnh đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh bao gồm thiết kế sân vườn quanh nhà, thiết kế tranh đá, thiết kế thác nước, thiết kế đài phun, thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang, thiết kế tiểu cảnh giếng trời, thiết kế tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh sân thượng. 

Với thiết kế sân vườn quanh nhà thì chỉ đơn thuần là bố trí cây xanh sao cho hợp lý, và tính toán vị trí trồng cây xanh bóng mát, cây cảnh, khóm hoa sao cho hài hòa về không gian, hợp lý về bố cục và tạo tầm nhìn đẹp cho các vị trí nhìn ra từ phòng khách, phòng ăn trong công trình. các cây to phải bố trí thưa để lấy ánh sáng xuống cho các cây thế, cây cảnh thấp hơn và những khóm hoa. 

Một khu vườn đẹp là một khu vườn được thiết kế với việc dành phần lớn cho các thảm cỏ xanh tạo cảm giác thoáng đãng, xanh mướt và có các cây to bố trí ở các góc vườnvà ngay cạnh tường rào để làm nền cho những cây thế, cây cảnh đẹp phía trước và những bụi hoa trồng nhấn nhá trên các triền cỏ ( đổ đất tạo cao thấp ). Một yếu tố cũng cực kì quan trọng trong khu vườn của bạn là việc bố trí, sắp xếp các tảng đá nhiều màu sắc, đá suối bố trí một vài nơi để tạo điểm nhấn cho nền xanh của khu vườn nhà bạn.

Để đi lại trên thảm cỏ bạn cần bố trí các đá phiến mỏng xếp và tạo thành lối đi uốn lượn trong khu vườn. Ngoài ra nhiều khu vườn lớn được bố trí thêm dòng suối nhỏ đổ bê tông bên dưới và xếp đá suối nhỏ 2 bên chạy về một hồ nước với đàn cá đa mầu sắc bơi lội. Tại một vài vị trí trên tường rào ta có thể bố trí tranh đá hình thôn quê hoặc tranh ghép đá hiện đại tạo lên điểm nhấn. Tiểu cảnh ban công hoặc sân thượng đòi hỏi phải có các bước sử lý chống thấm khá phức tạp nhằm tránh việc ngấm nước vào sàn bê tông và rễ cây ăn hỏng bề mặt bảo vệ trần nhà. Cách thức đơn giản và thông dụng các bạn có thể tự thực hiện như sau: Sau khi đánh dốc nền khu vườn về ga thu nước sân thượng, sơn chống thấm toàn bộ mặt nền và tường khu vườn ( qua vị trí đổ đất ), trải sỏi tròn 2 lớp dầy khoảng 30-40mm rồi trải lưới thép tiểu ly lên bề mặt lớp sỏi, lóp sỏi này có tác dụng tạo các khe cho nước chẩy về ga thu nước. Phía trên lớp lưới tiểu ly trải lớp bao tải dứa rồi đổ lớp đất sét dầy 100mm, tiếp đến là lớp đất thịt trồng cây xanh.

Incoming search terms:


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.