Cách trang trí dẹp cho khu vườn nhà bạn

Trong cuộc sống hiện đại nhu cầu muốn hưởng thụ, thư giãn ngày càng cao lên nhu cầu có một khu vườn được thiết kế đẹp có cây xanh, chậu hoa và các loại đá trang trí sân vườn tiểu cảnh ngày càng cao. Mặc dù nhu cầu là như thế nhưng mỗi mỗi gia đình lại có không gian khác nhau và có thể khó có thể xây dựng được một khu vườn như mong ược. Các bạn cũng đừng lo lắng quá nếu nhà bạn không có đủ không gian cho một khu vườn rộng thì chỉ cần một góc nhỏ, một tiểu cảnh hoặc chỉ đơn thuần là một cái cây đặt trong nhà cũng đều đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

tieu-can-san-vuon-dep-1

 

Tùy vào diện tích của sân vườn và ý thích của chủ nhà thì có thể để bài trí sân vườn theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, để sân vườn tạo được cảm giác tự nhiên thì bạn không nên làm nhiều hạng mục trang trí vì có thể làm hỏng cả khu vườn, tốt nhất là bạn hãy nhờ các kiến trúc sư về phong thủy tư vấn và thiết kế.

Theo phong thủy thì nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn của bạn. Nước tạo lên cảm giác mát mẽ sinh sôi và giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn ngoài ra nó còn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà, giúp chủ nhân làm việc gặp nhiều thuận lợi. Nếu bạn xây dựng một cái hồ và thả những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây  thuỷ sinh thì càng làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh động.

Phong cách thiết kế tiểu cảnh cho khu vườn cũng có nhiều cách khác nhau, với châu Á thì dùng mặt nước tĩnh với non bộ và các loại cây thế, cây xanh tạo cảm giác yên bình còn châu Âu lại dùng đài phun nước hay các thác nhân tạo để tô thêm điểm nhấn cho khu vườn.

Cách trang trí nước trong nhà.

tieu-can-san-vuon-dep-5

 

Theo phong cách trang trí nước trong khu vườn thì người châu Á rất trọng phong thủy nên luôn tuân theo những quy tắc nhất định. Và họ cũng cầu kỳ hơn, thể hiện ở việc trang trí những hòn non bộ cầu kỳ cho khu vườn. Hòn non bộ mô phỏng lại tự nhiên với cây cối, các công trình kiến trúc, cảnh sinh hoạt đời thường…

Khi trang trí tiểu cảnh cho khu vườn bạn không nên được bày bừa mà phải làm theo các quy tắc nhất định. Nên chọn cây nhỏ hoặc vừa phải để làm nổi bật những hòn đá với dáng hidnh góc cạnh. Cá trong hồ hoặc suối cũng nên chọn những loại vừa phải với kiến trúc. Và bạn cũng lên chú trọng tới việc bố trí các mô hình theo một tỷ lệ nhất định.

Nếu không gian nhà bạn không có điều kiện để bố trí các hòn non bộ thì có thể dùng sản phẩm làm sẵn để trang trí cho khu vườn. Có thể chọn những thác nước nhỏ được chế tác sẵn và chỉ việc đem về bầy, những vòi nước nhỏ chảy ra từ ống tre hay những bể nước được đục thủ công bằng đá nguyên khối cũng rất đẹp.


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.