Cách quản lý nhân sự hiệu quả cho công ty

Quản lý nhân sự hiệu quả trong công ty nhà nhiệm vụ hàng đầy và cực quan trọng của giám đốc và phòng nhân sự. Nếu điều này được thực hiện rõ ràng, hiệu quả thì lợi ích mang lại cho công ty là vô cùng to lớn.   Giám đốc và phòng nhân sự sẽ thành công trong vai trò của mình và nhân viên làm việc nhiệt tình, năng suất và chất lượng hiệu quả hơn. Để tạo được điều đó thì cần có.

quan-ly-nhan-su-hieu-qua-1

Quản lý nhân sự hiệu quả

1. Một hệ thống cấp bậc và cấu trúc công ty rõ ràng.

Người quản lý, phụ trách nên sáng tạo và nhờ đội nghũ kỹ thuật  hoặc tự mình xây dựng một diễn đàn cho nhân viên thảo luận , đưa ra ý kiến cho những vấn đề trong công ty và để ra biện pháp giải quyết các vấn đề trên.

Sự phân cấp vài trò giữa nhân viên và quản lý rất quan trọng vì nó xác định ai là người có trách nhiệm thực hiện công việc và ai là người đảm bảo nhiệm vụ lớn được hoàn thành. Người quản lý phải xem xét kĩ lưỡng công việc của nhân viên và chỉ ra những thành công và khó khăn của họ.Và trong khi đó nhân viên cần dựa vào sếp để hoàn thành tốt công việc của mình. Một hệ thống cấp bậc và cấu trúc hợp lý cùng việc phân chia nhiệm vụ đúng người đúng việc sẽ là biện pháp quản lý hiệu quả.

Hệ thống cấp bậc và cấu trúc trong công ty được phản ánh theo cách sắp đặt vật dụng trong văn phòng, phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của công ty. Sếp làm việc trong  phòng riêng biệt với đồ đạc tốt hơn và với điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý dù cho phân cấp bậc rõ ràng nhưng vẫn phải đảm bảo nhân viên có thể giao tiếp và  chia sẻ thông tin giữa nhân viên với sếp một cách cởi mở và thoải mái.

2. Hỗ trợ của hệ thống phần mềm.

Hiện nay việc quản lý nhân sự trên giấy tờ đã lỗi thời. Với việc phát triển của công nghệ thông tin thì việc áp dụng phần mềm quản lý nhân sự trong công ty là điều vô cùng cần thiết. Phần mềm nhân sự sẽ hỗ trợ đắc lực cho giám đốc, phòng nhân sự  quản lý một cách tổng thể và toàn diện nhất.

3. Những công cụ hỗ trợ cho công việc.

Nhân viên phải có tất cả những vật dụng, đồ dùng để thực hiện công việc của họ. Chúng bao gồm như đồ dùng làm việc, không gian làm việc thích hợp, sự ủng hộ của người quản lý, khả năng tiếp cận những kỹ năng và khóa học cần thiết. Ngoài ra, sự hướng dẫn cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt trong những ngày đầu đi làm của nhân viên. Điều này giúp nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với đồng nghiệp và môi trường làm việc một cách thật thoải mái.

3. Sự định hướng công việc cho nhân viên

Một người quản lý xuất sắc cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của sếp. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và sếp.

5. Đánh giá, giao tiếp và khen ngợi trong công ty.

Bạn sẽ thấy rõ lợi ích to lớn khi khen ngợi nhân viên lúc họ làm việc tốt. Chắc chắn rằng, họ sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn cho công ty của mình. Hãy sáng suốt đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên một cách định kỳ, thường xuyên nhé. Đây là nơi nhân viên và cấp trên có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì đã xảy ra và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên. Thêm vào đó, người quản lý nên sáng tạo một diễn đàn để cho những thảo luận trong công ty và giải quyết các vấn đề của nhân viên gặp phải. Nhân viên sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn nếu lương bổng cũng được đánh giá  và tăng thường kì nếu làm việc tốt. Rõ ràng, họ sẽ làm việc tốt và hiệu quả hơn nếu cảm thấy được hưởng xứng đáng về mặt tài chính.

6. Văn hóa trong công ty

Người quản lý nên chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa trong công ty. Các yếu tố như đạo đức nghề nghiệp, các nghi lễ, cách hợp tác và những cảnh báo là điều nhân viên rất muốn biết bởi chúng tác động trực tiếp tới các hoạt động hàng ngày của họ. Ngoài ra, giám đốc nên đảm bảo mọi người đang làm việc hướng tới mục tiêu chung và mang lại niềm tin cho họ và giao tiếp một cách cởi mở.

7. Giải thưởng

Việc khen thưởng xứng đáng cho nhân viên vì làm việc tốt và những cống hiến của họ là điều vô cùng cần thiết trong công ty. Phần thưởng không nhất thiết phải bó buộc với các khoản tiền mà có thể linh động với các hình thức khác nhau như thăng chức, tăng bảng lương… Nhân viên cũng sẽ rất cảm động nếu thời gian nghỉ ngơi được xem tivi hoặc tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, hoặc đơn giản hơn nữa là bữa ăn nhẹ được công ty chiêu đãi. Họ sẽ hạnh phúc vì thấy được coi trọng và sẽ  tạo động lực để làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nhiều nữa.


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.