Cách nấu chè đậu xanh cực ngon với nha đam thanh mát

Đậu xanh được xem là một loại phực phẩm bổ dưỡng và cực tốt cho sức khoẻ của mỗi người. Ngoài ra, nó có thể phòng chống những căn bệnh không mong muốn về dạ dày, huyết áp… Món chè đậu xanh từ lâu đã được mọi người ưa chuộng, bởi giàu dinh dưỡng lại thanh mát và giải độc cho cơ thể. Việc kết hợp với nha đam tạo ra món chè đậu xanh nha đam là một sự tuyệt vời. Sau đây, mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu chè đậu xanh ngon mát với nha đam giòn giòn sựt sựt và mát lạnh và rất dễ chịu vô cùng.

cach-nau-che-dau-xanh-ngon

Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh nha đam

1. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nha đam:

- 300g nha đam

- 100g đậu xanh cà vỏ

- 200g đường kính

- 50g bột sắn dây

- 1 chút muối

- 1 quả chanh

2. Cách nấu chè đậu xanh ngon.

Bước 1:

Với đậu xanh, bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 giờ cho nở.

cach-nau-che-dau-xanh-ngon-2

Sơ chế đậu xanh

Bước 2:

- Nha đam rửa sạch và cắt thành từng miếng có chiều rộng chừng 1cm. Gọt bỏ hết sạch phần vỏ xanh và cắt hình hạt lựu kích thước khoảng 1cm.

- Sau đó thả phần nha đam đã cắt vào tong một tô lớn có hòa nước cốt chanh với khoảng 1 lít nước rồi ngâm chừng 1 giờ.

- Nha đam sau khi ngâm xả sạch dưới vòi nước sạch sao cho nha đam không còn nhớt nữa rồi sau đó để cho ráo nước.

- Ướp nha đam với 100g đường kính.

cach-nau-che-dau-xanh-ngon-1

Sơ chế nha đam

Bước 3:

Đậu xanh sau khi nở, sau đó cho vào nồi thêm 0,5 lít nước và thêm chút muối rồi ninh nhừ. Khi mà đậu xanh đã nhừ, bạn đổ phần đường còn lại vào khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó trút phần nha đam đã ướp đường vào nồi chè đậu xanh.

- Trong khi nấu chè đậu xanh, bạn hòa tan bột sắn dây với chút nước, sau đó từ từ đổ vào nồi chè đậu xanh nha đam cho chè có độ sánh.

 Đợi cho nước sôi lại thì tắt bếp, để nguội. Chè ăn kèm đá bào hoặc ướp lạnh trước khi ăn.

cach-nau-che-dau-xanh-ngon-3

Nấu chè đậu xanh nha đam

Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng chắc chắn món chè đậu xanh nha đam sẽ rất được lòng các chị em nội trợ.

Lưu ý:  

- Khi đang đói bụng bạn không nên ăn đậu xanh vì đậu xanh có tính hàn và nếu ăn vào sẽ không tốt cho dạ dày.

- Các bạn có thể xem: cách nấu chè bắp để bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn của mình một món chè mới nhé

cach-nau-che-dau-xanh-ngon-4

Chè đậu xanh nha đam thành phẩm

Trên đây là cách nấu chè đậu xanh ngon cùng với nha đam thật đơn giản và được nhiểu người ưa thích. Hãy bắt tay vào là là theo các bước như ở trên mình hướng dẫn nha. Mong rằng các bạn sẽ có một món chè thanh mát và bổ dưỡng để cả gia đình giải nhiệt. Chúc các bạn thành công !


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.