Cách làm nem rán cực ngon và đẹp mắt

Món nem rán ngày càng trở lên phổ biến trong mỗi bữa ăn của người Việt. Sự cầu kỳ trong việc lựa chọn các nguyên liệu, cùng các bước chế biến đòi hỏi sự khéo tay và độ kiên nhẫn không làm nản lòng những chị em phụ nữ đảm đang ngày nay. Bù lại chúng  ta lại có món nem rán ngon, cực dễ ăn và có thể ăn theo nhiều kiểu, như kết hợp cùng với bún, hay ăn cùng cơm cũng cực ngon. Sau đây là một trong những cách làm nem rán hấp dẫn mà mình muốn giới thiệu tới các bạn.

cach-lam-nem-1

Nem rán hấp dẫn cho cả nhà

1. Lựa chọn nguyên liệu:

- Thịt lợn: 300gram(chọn loại lạc ít mỡ nhé)

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Trứng gà: 2 quả

- Nấm hương: 5-8  tai nấm.

- Mộc nhĩ: 3-4 cái

- Giá đỗ: 100gram

- Miến dong: 100gram

- Cà rốt: 1 củ

- Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt tiêu, đường…

- Vỏ bánh đa nem để cuốn

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt  lợn đem rửa sạch sau đó bạn đem xay hoặc băm nhỏ tuỳ thích.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ cùng với cà rốt gọt vỏ, đem đi rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Miến ngâm nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5  cho mềm ra và cắt ngắn vừa ăn.

Bước 4: Nấm hương cùng mộc nhĩ ngâm nở và bạn rửa sạch lại một lần với nước và đem thái nhỏ.

cach-lam-nem-2

Rán nem trên chảo dày đáy

Bước 5: Giá đỗ cùng với  hành hoa, rau mùi  đem rửa sạch và băm nhỏ. Riêng giá đỗ lên băm vừa phải không khi rán sẽ chảy nước nhiều làm ỉu nem.

Bước 6:  Tiếp theo bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở các bước trên vào một chiếc  âu lớn. Sau đó, rưới vào âu một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm chút  hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và đường, bạn nên cho nhạt chút vì nem còn chấm với nước mắm chua ngọt kèm theo.  Cuối cùng bạn cho vào âu 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện nhuyễn vào với nhau.

Bước 7: Bạn trải bánh đa nem ra, sau đó xúc một ít nhân cho vào và cuốn lại, bạn nên cuốn lỏng tay chút để khi rán nem không bị bục.  Và khi cuốn xong bạn quét lên mặt bánh một ít nước chanh, dấm hoặc bia  để nem được giòn.

Bước 8:  Bắc một chiếc chảo lên bếp và đun sôi dầu ăn,. Sau đó cho nem vào rán qua một lần, tới lúc ăn bạn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.

cach-lam-nem-3

Nem ăn kèm với bún cực ngon

3. Lưu ý khi làm nem.

Xem thêm: cách làm nem rán hải sản

- Nên rán nem ngập  trong dầu và lửa to sẽ làm nem giòn đều và không ngấm quá nhiều dầu khi rán. Nem nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều khi nguội

- Bạn có thể rán nhiều nem một lúc , để nguội rồi cuốn kín lại bằng màng học thực phẩm sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Khi ăn sẽ đem ra rán lại cho giòn. Cách này sẽ rất hữu ích cho những ai có ít thời gian chế biến món ăn, và chỉ chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần vào ngày nghỉ.

Trên đây là cách làm nem rán ngon, đơn giản mà cực hấp dẫn. Các bạn hãy bắt tay vào làm thử ngay nhé, đảm bảo cả nhà sẽ khen sự khéo tay của bạn đó. Chúc thành công !


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.