Bộ giáo dục yêu cầu tiến hành khẩn cấp phòng chống sởi trong nhà trường

Ngày 18/4, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Sở đã thông báo khẩn cho các Phòng Giáo dục và trường học nhắc nhở việc phòng chống, tránh lây lan bệnh sởi.

Theo đó, các đơn vị trên phải phối hợp chặt chẽ với trạm y tế, trung tâm y tế quận, huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sởi. Các trường học, đặc biệt là trường mầm non phải quan tâm tới tình trạng sức khỏe của học sinh khi tiếp nhận các em đến lớp.

be7-1397641458-660x0-2122-1397807105.jpg

Bệnh sởi lây lan nhiều qua đường hô hấp. Ảnh:Phan Dương.

"Nếu có biểu hiện sốt, khóc quấy, mẩn đỏ ngoài da… phải thông báo cho gia đình đưa trẻ đi khám, tránh để tiếp xúc với học sinh trong lớp; đồng thời báo cáo lãnh đạo trường và cơ sở y tế xử lý", ông Thống nhắc nhở.

Theo ông Thống, các trường cần duy trì nề nếp vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh hàng tuần như vệ sinh ngoại cảnh, lớp học, đồ chơi, đồ dùng học tập… thường xuyên theo dõi sĩ số học sinh đến lớp. Học sinh nghỉ phải nắm rõ nguyên nhân, nếu nghỉ ốm nhiều bất thường phải báo cáo cho cơ quan quản lý cấp trên.

Các thầy cô cũng phải thông tin đến phụ huynh kiến thức cơ bản phòng chống dịch, phát hiện bệnh sớm, không được chủ quan trước dịch bệnh. Nếu phải điều trị cho trẻ thì cần theo đúng tuyến, đúng phác đồ điều trị của cơ quan y tế.

Từ đầu năm đã có gần 2.300 trường hợp sốt phát ban nghi sởi ở 30 quận, huyện của Hà Nội. Hơn 1.000 người dương tính với sởi, 14 trường hợp tử vong do sởi.


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.