Bí quyết thiết kế sân vườn đẹp

Xã hội càng phát triển, nhu cầu sống của người dân càng lên cao, không chỉ nhu cầu về tiêu dùng vật chất tăng, nhu cầu về tinh thần cũng tăng. Vì thế nên người dân không chỉ chăm chú ăn mặc, mà còn chú ý hơn tới đá trang trí sân vườn tiểu cảnh để tạo dựng không gian thoáng đãng thoải mái mỗi khi đi làm về.

san-vuon-tieu-canh-500

1. Xu hướng chung về nhà

Đa phần xu hướng hiện nay của mọi người đều là mong muốn được gần gũi với thiên nhiên. Mọi người đều muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau những áp lực của cuộc sống thường ngày. Nhất là  thời điểm hiện tại khi mà thiết kế tiểu cảnh tranh nước sân vườn ngày càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Chỉ cần dù là góc vườn hay góc nhà nhỏ cũng có thể đem lại màu xanh, xây dựng không gian thư giãn thoải mãi và dễ chịu.

2. Trang trí hồ nước, bể cá

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn được coi như là một điểm tiểu cảnh trang trí rất được mọi người ưa thích  trong sân vườn các nhà. Nước trong non bộ nên là nước chảy tự nhiên để kích thích không khí tự nhiên , có thể chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy theo sở thích và đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách chủ nhà.

Còn bể nước trong sân vườn bắt buộc cần cần có khu đất khá rộng, ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. Địa điểm mà bạn chọn nên ở nơi dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ như khu ban công, phòng khách. Những loại cây thích hợp trồng chung quanh ao như: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh. Ngoài ra trong bể  nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa và những chiếc lá xoè rộng trên mặt nước.

3. Cân bằng âm dương trong trang trí sân vườn

Nói tới không gian sống của bạn thì dù rộng hay hẹp, nếu được bố trí tiểu cảnh nước là một yếu tố rất quan trọng. Nước mang lại cảm giác mát mẻ, sinh sôi. Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho không gian sống, xây dựng độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi. Theo quan niệm dân gian, Tiểu cảnh tranh nước cho nhà vườn đẹp luôn cần có sự cân bằng âm dương, tức là cần có nước trong tiểu cảnh sân vườn để điều hòa không khí và mang nhiều may mắn đến cho gia đình của bạn.

4. Xây dựng màu sắc cho khu vườn

Xây dựng khu tiểu cảnh trong sân vườn không còn là xu hướng được ưa thích, nhưng tính mới mẻ ở đây chính là  việc xây dựng thêm không gian và màu sắc cho khu vườn ấy. Khu tiểu cảnh cũng không quá chú trọng đến các  vật dụng trang trí như cách làm trước đây mà hiện nay mọi người làm đẹp cho khu vườn theo cách làm dung hòa khu tiểu cảnh với không gian sân vườn bằng các thảm cỏ sân vườn. Với màu xanh mượt của cỏ cây sẽ xây dựng nên một khu vườn xanh tươi trong ngôi nhà của bạn. Cỏ để dùng trang trí ở đây có thể là cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân xây dựng. Đối với các khu vườn có cường độ ánh sáng yếu và ngôi nhà ở khu vực có thời tiết khắc nghiệt thì nên sử dụng cỏ nhân xây dựng để trang trí.


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.