Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả

Quản lý nhân sự bao giờ cũng là một công việc đau đầu nhất của người làm quản trị, có quá nhiều việc và quá nhiều vấn đề cần bạn phải đứng ra giải quyết. chính vì vậy mà sự xuất hiện của phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn nhiều hơn trong công việc của mình. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn quản lý nhân sự hiệu quả.

 

phan-mem-quan-ly-nhan-su

Phần mềm quản lý nhân sự

1. Mô tả công việc, mục tiêu, mục đích rõ ràng.

Mô tả công việc rất quan trọng: nó xác định ai là người có trách nhiệm thực hiện công việc và ai là người đảm bảo nhiệm vụ lớn được hoàn thành. Một hệ thống mô tả công việc hợp lý, phân chia nhiệm vụ “ đúng người đúng việc” sẽ là biện pháp quản lý hiệu quả.
Một người quản lý xuất sắc là người cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Anh em sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của sếp. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và sếp.

2. Công cụ đánh giá công việc rõ ràng nhất quán.

Nên sử dụng 1 số phần mềm quản lý nhân sự nhằm tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thường kì, đây là nơi nhân viên và sếp có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì đã xảy ra và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên. Thêm vào đó, người quản lý nhân sự nên sáng tạo một diễn đàn cho những thảo luận trong công ty và giải quyết các vấn đề của nhân viên. Cuối cùng, nhân viên sẽ thỏa mãn hơn nếu lương bổng cũng được đánh giá thường kì. Rõ ràng, họ sẽ làm việc tốt hơn nếu cảm thấy được hưởng xứng đáng về mặt tài chính.Tốt nhất là nên dùng phần mềm quản trị nhân sự để đảm bảo tính minh bạch và hiệu xuất làm việc của nhân viên.

3. Không ngừng hướng dẫn và nâng cao kinh nghiệm cho nhân viên

Việc hướng dẫn và tạo điều kiện cho nhân viên có thêm kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn là công việc vô cùng cần thiết của người làm quản trị , vì không nhân viên nào mới làm có thể hiểu hết và bắt kịp nhịp độ công việc của công ty bạn ngay được. và tất nhiên là nhân viên cũng cần được trang bị mọi công cụ vật chất đầy đủ để phục vụ cho công việc chung của công ty bao gồm dụng cụ, không gian làm việc thích hợp, sự ủng hộ của người quản lý, khả năng tiếp cận những kỹ năng và khóa học cần thiết. Ngoài ra, sự hướng dẫn cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt trong những ngày đầu đi làm của nhân viên. Nó giúp nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với đồng nghiệp và môi trường làm việc một cách thoải mái.

4. Hệ thống theo dõi thông tin nhân sự tốt – BigData:

Hệ thống thông tin nhân sự mà không thể trả lời các câu hỏi về nhân sự trong vòng 5 phút thì hệ thống đó không phải hoàn hảo. tốt nhất vẫn nên sử dụng tới các phần mềm quản lý nhân sự.

5. Thưởng phạt công khai, chắc chắn.

Một người làm quản trị nên có sự thưởng phạt rõ ràng mới có thể khiến cho đội ngũ nhân viên làm việc nghiêm túc và cầu tiến, tránh mọi trường hợp rủi ro, biến cố hoặc tranh chấp không đáng có xảy ra


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.