Bí quyết làm chè bưởi cực ngon

Cứ mỗi dịp thu về là người ta nhớ đến nhưng trái bưởi chín mọng, tới vị thanh mát và ngọt ngào của nó. Hơn thế nữa, với những ai có mẹ hay chị khéo tay lại còn được thưởng thức món chè bưởi  ngon mát, giòn sần sật. Thật là thích thú khi được thưởng thức món chè thơm ngon, bổ dưỡng này. Để mọi người hiểu rõ hơn về món chè bưởi sau đây mình sẽ chia sẻ cach lam che buoi cực đơn giản với các nguyên lệu quen thuộc.

che-buoi-4

1. Nguyên liệu làm chè bưởi.

- Cùi trắng của 1 quả bưởi
- Bột năng: 200gram
- Bột lọc: 500gram
- Đường trắng tùy khẩu vị của mọi người. Tuy nhiên, nấu chè bưởi ko lên quá ngọt
- Đậu xanh: 150gram
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Muối trắng: 50gram.

2. Cách làm chè bưởi thơm ngon.

che-buoi-3

 

Bước 1: Với phần cùi trắng của bưởi bạn đem thái thành những miếng nhỏ cỡ đốt ngón tay, sau đó bóp với muối trắng và 1 chút nước.
Bước 2: Bóp thật kĩ cho đến khi thấy miếng cùi chuyển sang màu trong và tiết tinh dầu nhờn sau đó bạn rửa sạch và làm lại một vài lần nữa để loại bỏ chất đắng…

Bước 3:  Bạn đun một nồi nước sôi  sau đó thả cùi bưởi vào luộc cùng chút muối ăn. Khi nước sôi trở lại,  thì dùng đũa đảo đều rồi đun thêm một lúc nữa rồi vớt ra. Bạn xả nước và lại vắt kiệt cho cùi vưởi hết vị đắng và dầu.
Bước 4: Tiếp theo các bạn sên cùi bưởi với đường, bạn từ từ thêm nướccho  đến khi thấy đường tan hết và cùi bưởi ngậm đủ nước nở căng thì thôi.

che-buoi-2

 

Bước 5: Bạn bắc nồi cùi bưởi xuống và nhanh tay trộn với bột lọc. Đây là khâu cực quan trọng, nó quyết định đến độ ngon của cùi cũng như của món chè của bạn. Nên nhớ trộn lúc cùi bưởi nóng già nhé thì bột sẽ thấm hút vào trong khiến cho miếng cùi bưởi của bạn khi nấu trở nên giòn và trong vắt.

Bước 6: Bạn đun một nồi nước sôi sau đó thả từng miếng cùi đã bao bột vào luộc  chín. Đến khi lớp bột chuyển sang màu trong và nổi lên thì bạn vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh. Lưu ý cho vào tô nước đá lớn thì càng tốt để cùi bưởi được tách towfivaf không dính vào nhau.
Bước 7: Với nước vừa luộc cùi bưởi bạn chỉ lấy một ít. Sau đó, bạn hòa thêm bột năng với nước lọc rồi từ từ chế vào cho đến khi nồi nước có được độ sánh vừa phải thì cho nước cốt dừa vào để tạo ra phần nước cốt khi ăn sẽ rưới lên.

Bước 8: Với phần đậu xanh bạn cho vào nồi đồ chín sao cho các hạt đậu không bị nát và dính vào nhau. Sau đó, hòa một nồi nước khác với bột năng và đường trắng, quấy chín rồi rắc đậu xanh vào và sau cùng là đến phần cùi bưởi.

Bước 9: Nên quấy đều và nhẹ tay để phần đậu xanh cùng cùi bưởi hòa trộn đều vào với nhau. Khi ăn bạn múc ra bát và rưới nước cốt đã chuẩn bị ở bước trên, có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo mùa và sở thích.

che-buoi-1

Chè bưởi thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm:

Miếng cùi bưởi đạt yêu cầu là miếng cùi có độ trong vắt và có độ dai, giòn đặc trưng của bột lọc,  và bên trong vẫn cảm nhận được độ mềm ngọt của cùi bưởi

- Bạn có thể xem thêm: cách nấu chè bắp để có dịp nấu thử thêm một món chè thơm ngon nữa.

Như thế là mình đã giới thiệu tới các bạn toàn bộ quá trình làm chè bưởi thơm ngon và cực đơn giản còn bây giờ công việc của bạn là đọc kỹ lại một lần nữa và chọn thời điểm thích hợp để thực hành món chè bổ dưỡng này.

Incoming search terms:


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.