Bàng hoàng với đề thi Sử siêu dài chuyên gia cũng phải bó tay

Đề thi chỉ hai câu nhưng kéo dài… kín mít hai trang giấy với thời gian làm bài là 45 phút (không kể thời gian phát đề). Chưa bàn đến mức độ khó cũng đã làm nhiều cộng đồng mạng, giáo viên, chuyên gia giáo dục… phải toát mồ hôi trước đề thi này.

Đề thi Sử làm nhiều người không khỏi... hết hồn
Đề thi Sử làm nhiều người không khỏi... hết hồn
Đề thi Sử làm nhiều người không khỏi… hết hồn. 

“Kính mời các thầy cô dạy môn Lịch sử ở khắp mọi miền ngồi vào vị trí của học sinh thử làm bài xem ạ?”; “45 phút đọc còn không xong đề, sao bắt tụi nhỏ làm hả trời” -là một trong các ý kiến bình luận.

Một thạc sĩ phải thốt lên chấp nhận mình “dốt” trước đề thi này: “Phần mình, nói thiệt chỉ một việc đọc cho xong 2 trang giấy A4 chi chít chữ như thế này đã quá là choáng rồi, chưa nói đến chuyện đọc - nghĩ – nhận định - trả lời. Thôi tự nhận điểm 1 cho nó lành”.

Và theo người này, chưa nói đến việc dạy, đề thi kiểu này thì việc có hàng ngàn điểm 0 môn Sử trong các kỳ thi là chuyện… hết sức bình thường, không có gì phải sốt sắng. Cũng như lý do vì sao các em lại “quay lưng” với môn Sử, chỉ rất ít em chọn môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng bày tỏ sự “thán phục” với sự dày công, công phu của người ra đề thi. Đây được cho là đề thi cuối kỳ lớp 10 của một trường THPT ở Cần Thơ.

Nguồn: dantri


Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết

Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.